Bạn cần lựa chọn thực đơn tiệc cưới như thế nào trong ngày vui trọng đại?
Việc lựa chọn thực đơn tiệc cưới có lẽ là yếu tố quan trọng khiến bạn suy nghĩ nhiều nhất khi chuẩn bị cho tiệc cưới. Thực đơn cần được lựa chọn kỹ lưỡng, tỉ mỉ để thể hiện sự tôn trọng đối với người tham dự.
Một thực đơn ngon sẽ để lại ấn tượng tốt nơi khách mời. Từ đó cũng tạo nên sự kết nối giữa khách mời và chủ tiệc. Ngày trọng đại vì thế cũng trở nên trọn vẹn hơn.
Cùng Diamond Place khám phá cách chọn thực đơn tiệc cưới ngay dưới đây:
1. Lựa chọn món khai vị thanh đạm và đẹp mắt
Khai vị là những món ăn được mang ra đầu tiên để đãi khách. Món khai vị giúp khơi gợi vị giác, giúp thực khách cảm thấy ngon miệng và muốn thưởng thức các món ăn tiếp theo.
Cho nên, để tạo ấn tượng ngay từ ban đầu thì món khai vị cũng cần sự chọn lọc kỹ lưỡng. Món khai vị càng có sự đầu tư và chỉn chu thì càng thể hiện sự hiếu khách.
Những món khai vị nhẹ nhàng kết hợp cùng cách bày trí hấp dẫn luôn là lời chào đón tốt nhất của các cô dâu chú rể đến với các vị khách của mình.
Thường nên chọn các món ăn nhẹ nhàng và dịu mát như súp, salad hay các món gỏi, rau trộn giúp thực khách cảm thấy không bị ngán. Bạn cũng có thể lựa chọn các set khai vị 2-3 món để hương vị được đặc sắc, hấp dẫn hơn.
Một số gợi ý các món súp ngon và dễ ăn tại Diamond Place như: súp thịt cua nấm kim châm, súp gà thảo mộc tiềm hoành thánh, súp sò điệp, súp hải sản, súp bào ngư, ….
2. Chọn món chính cho menu tiệc cưới
Khi lựa chọn thực đơn tiệc cưới, bạn cần lưu ý tránh chọn trùng lặp về nguyên liệu và cách chế biến. Việc lựa chọn các món ăn trùng lặp như vậy sẽ dễ tạo cảm giác ngán và no sớm cho khách mời.
Nếu các món trước được chọn là thịt gà, heo thì các món sau bạn có thể linh hoạt thay đổi nguyên liệu mới như: thịt bò, cá, các loại hải sản,… chẳng hạn.
Sắp xếp hương vị món ăn theo thứ tự hợp lý, hài hòa
Để mang đến một trải nghiệm hương vị tuyệt vời cho khách mời thì từng món ăn cần được kết hợp hài hòa và sắp xếp hợp lý. Nên chọn các món với hương vị từ nhẹ nhàng đến đậm đà. Giúp khách mời trải nghiệm trọn vẹn và cảm thấy hào hứng khi tận hưởng từng món ăn trong buổi tiệc.
Món hải sản
Mang màu sắc của biển cho menu cưới, các món hải sản sẽ là lựa chọn phù hợp không chỉ mang đến sự đa dạng nguyên liệu, mà còn được ưa chuộng nhiều, dinh dưỡng cao, dễ ăn.
Đặc biệt những món ăn được chế biến từ hải sản cũng làm nên sự sang trọng cho bữa tiệc như tôm hùm, bào ngư,…
Một số món ăn từ hải sản được Dâu Rể lựa chọn rất nhiều tại Diamond Place có thể kể đến như: Tôm chiên xốt bơ tỏi, Cá Hồi Đút Lò Xốt Xì Dầu – Salad Balsamic, Bào Ngư Hải Sản Cải Hong Kong, Tôm Hùm Rang Muối Hương Cảng – Salad Rong Nho, …
Xem thêm: Thực đơn tiệc cưới nhà hàng Diamond Place
Món thịt
Để buổi tiệc cưới có sự đa dạng, phong phú từ nhiều nguyên liệu thì món thịt cũng được chọn lựa với nhiều loại như: thịt bò, gà, heo, vịt, bồ câu, …
Một số món thịt tại Diamond Place mà hai bạn có thể tham khảo cho thực đơn của mình: Gà Thảo Mộc Hấp Tàu Xì Kiểu Trung Hoa, Sườn Non Nướng Xốt Tiêu Đen – Xôi Hạt Sen, Gà Thảo Mộc Quay Xốt Hành Hương – Xôi Hạt Sen, Bò Mỹ Áp Chảo Xốt Nấm Rau Củ, …
Xem thêm: Nhận tư vấn chi tiết về thực đơn tiệc cưới
Món rau
Để cân bằng dinh dưỡng và giúp thực đơn thêm phần tinh tế, cần có sự “góp mặt” của các loại rau củ quả. Vậy nên chọn những món rau nào vừa hấp dẫn, vừa thể hiện được sự cao cấp cho tiệc cưới?
Một vài gợi ý món ăn rau xanh ngon miệng, tinh tế mà bạn có thể chọn cho tiệc cưới của mình:
- Đông Cô Rau Tươi Xốt Dầu Hào: Sự kết hợp tinh tế giữa các loại rau tươi với nấm đông cô hòa quyện với xốt dầu hào tạo nên một hương vị đặc sắc, lạ miệng.
- Sò Điệp Áp Chảo Rau Tươi Xốt XO: Sò điệp kết hợp với bắp non, cà rốt, rau tươi giòn giòn sẽ mang đến món ăn thanh ngọt, cực kỳ thơm ngon.
- Bào Ngư Đông Cô Xốt Dầu Hào: Bào Ngư được “tắm tưới” bởi sốt dầu hào sền sệt, kết hợp với nấm đông cô, măng tây tạo thành món ngon bổ dưỡng, mang đến trải nghiệm ẩm thực mới lạ.
Món cơm – lẩu – mì
Trong các món chính nên có một món có tinh bột, để bữa ăn của khách dự tiệc được no hơn như: cơm, lẩu hoặc mì. Một số món Diamond Place gợi ý để bạn lựa chọn cho thực đơn cưới của mình.
Món nước, lẩu: Lẩu Riêu Hải Sản – Bún tươi, Lẩu Tôm Càng Nấu Kiểu Thái – Bún tươi, Bồ Câu Tiềm Bào Ngư Thượng Hượng – Mì Tươi Hấp, Lẩu Bắp Hoa Bò Mỹ Kiểu Đồng Quê – Bánh phở, Lẩu Cá Mú Nghệ Nấu Rau Quế, …
Món cơm: Cơm Chiên Sò Điệp Hokaido, Cơm Chiên Thịt Gà Tre Phi Lê Hấp Lá Sen, Cơm Chiên Gà Thảo Mộc Hấp Lá Sen, …
3. Lựa chọn món tráng miệng – món ăn ngọt ngào kết thúc buổi tiệc
Món tráng miệng là điểm nhấn hương vị cuối cùng trong buổi tiệc cưới. Do vậy, việc chọn lựa món tráng miệng ngon, có cách bày trí bắt mắt với hương vị lôi cuốn là điều cần thiết.
Sau khi thưởng thức những món ăn với đủ hương lẫn vị như mặn, ngọt, cay, chua,… thì một món ăn thanh mát từ chè sẽ là cái kết vẹn tròn cho hôn lễ của bạn.
Tại Diamond Place các món tráng miệng nói chung và chè nói riêng được chế biến sáng tạo hơn với nhiều nguyên liệu đến từ trái cây tươi, hạt, củ. Ngoài ra bạn có thể lựa chọn trái cây, bánh ngọt, rau câu, …làm món tráng miệng ở cuối bữa tiệc.
Thực đơn tiệc cưới không chỉ thể hiện sự trân trọng của cô dâu chú rể với khách mời, mà còn thể hiện sự sung túc, vị thế của hai bên gia đình. Hãy liên hệ ngay cho Diamond Place để lựa chọn món ngon cho thực đơn tiệc cưới ấn tượng trong ngày trọng đại nhé.
———————————
Mọi chi tiết vui lòng liên hệ:
TRUNG TÂM HỘI NGHỊ TIỆC CƯỚI DIAMOND PLACE
Địa chỉ: 15A Hồ Văn Huê, P. 9, Q. Phú Nhuận
Hotline: 0979 80 80 80
TikTok: Diamond Place Hồ Văn Huê